BẠN TÔI

BẠN TÔI

Là bạn cùng phòng trọ ba năm rồi, tôi luôn yêu quý và trân trọng Mèo – là cái tên tôi đặt cho cô bạn thân của mình.

Mèo có thân hình nhỏ nhắn đến mong manh, nhưng lại có một tấm lòng nhân ái và độ lượng. Mèo hay giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn, khó khăn. Mèo sống nội tâm, suy nghĩ sâu sắc và hay có những ý tưởng lớn nhưng lại thường than thở “cô đơn” trong thế giới này. Một tháng tôi phải có ít nhất một hai lần chứng kiến Mèo khóc vu vơ vì những việc, có thể có hoặc có thể không liên quan đến Mèo, khiến Mèo thường xuyên rơi vào trạng thái cảm xúc trầm mặc…

Tôi biết Mèo là người rất nhạy cảm, luôn dồn ép mọi thứ vào bản thân và chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài lớn hơn so với người khác. Đôi lúc tôi cảm thấy Mèo như đang hành hạ chính mình, bởi phải chịu đựng sự chi phối từ nhiều nguyên tắc khác nhau. Mèo phải vật lộn với việc luôn nghi ngờ bản thân.. Những lời chỉ trích hay hành vi tiêu cực của người khác đối với Mèo, Mèo luôn giữ trong lòng, ít chia sẻ với ai dù tổn thương, rồi Mèo tự tìm cách giải tỏa nỗi lòng theo thời gian.

Ở bên Mèo, tôi cảm thấy thoải mái. Mèo luôn quan tâm đến những cảm xúc của tôi trong tất cả mọi việc. Khi tôi bệnh, Mèo chăm sóc tôi vô cùng chu đáo.

Khi chia tay bạn trai, tôi đau khổ suy sụp. Bên tôi lúc đó luôn có Mèo, người bạn thân duy nhất, Mèo luôn biết cách chia sẻ, động viên tôi.

Đối với việc chi tiêu chung của hai đứa, Mèo không hề cân đo đong đếm trong khi bản thân thì dè xẻn. Đôi lúc, tôi nghĩ Mèo quên cả bản thân để lo lắng cho tôi. Khi gặp các vấn đề nan giải trong cuộc sống, Mèo có khả năng phân tích các tình huống, vạch ra đường hướng giải quyết và đưa ra lời khuyên hay nhất.

Tôi biết người bạn bé nhỏ của mình là một người có một trái tim nhân hậu, đầy ắp yêu thương. Bạn ấy có cả một thế giới tinh thần phong phú. Sự nhạy cảm trong bạn ấy như một món quà của những phẩm chất tốt đẹp: nhận thức sâu sắc, trí tuệ xúc cảm, kiểm soát được căng thẳng và chu đáo trong giao thiệp.

Rồi đến một ngày, Mèo và bạn trai lâu năm của mình kết hôn. Tôi vui với niềm vui của bạn, người bạn bé nhỏ, đã tìm được bến bờ hạnh phúc.

Đan Thùy

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềm tin của người bệnh,
Sứ mệnh của EXSON